Những việc cần làm trước khi xây nhà

Thứ hai - 25/05/2015 11:43

Ngôi nhà là cuộc sống, nó gắn liền với đời sống của chúng ta. Nó là nơi để ta thưởng thức những giây phút bình yên, nghỉ ngơi, thư giãn cùng với gia đình.

Làm nhà là việc trọng đại, vì vậy trước khi xây nhà cần phải có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Trước khi tiến hành xây nhà, bạn cần phải có những bước chuẩn bị như bàn bạc thống nhất ý kiến của các thành viên trong gia đình, chuẩn bị về tài chính, lên ý tưởng... Tiếp sau đó là chuẩn bị các thủ tục pháp lý, lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng, đơn vị giám sát thi công... Bạn cần phải có một kế hoạch làm việc với các bên liên quan để có hiệu quả cao nhất.
 
Các bước cần chuẩn bị trước khi xây nhà
Các bước cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế và thi công nhà, sân vườn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chí phí, thời gian cũng như hiệu quả công viêc tốt hơn

Khi chọn được một đơn vị thi công, bạn cần phải có những hoạch định rõ ràng về khối lượng công việc, thời gian thi công cũng như vai trò của các bên để tiến độ được diễn ra trôi chảy và giảm thiểu được những rủi ro ngoài ý muốn.

Trong quá trình tư vấn thiết kế, kiến trúc sư sẽ dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn để có thể đưa ra những phương án tốt nhất. Họ sẽ căn cứ vào kinh nghiệm hiểu biết về địa chất vùng, mức độ cho phép xây dựng ở từng khu vực để gợi ý cho bạn giải pháp thiết kế.

Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế cơ sở (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt) để bạn có thể hình dung sơ bộ về không gian ngôi nhà và đồng thời lên bản vẽ phối cảnh bên ngoài để bạn có thể hình dung diện mạo hoàn chỉnh của ngôi nhà khi xây xong. Họ sẽ tư vấn cho bạn thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm thực hiện công trình theo bản vẽ của kiến trúc sư đến phần hoàn thiện công trình. Lưu ý khi gọi nhà thầu, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn một nhà thầu có nhiều kiến thức tổng hợp về kiến trúc và am tường về nguyện vật liệu để việc thi công ngôi nhà bạn được chất lượng và chuyên nghiệp.

Cuối cùng, đơn vị giám sát thi công công trình chịu trách nhiệm giám sát công trình, để đảm bảo công trình sẽ hoàn thiện đúng thiết kế, tiến độ, thời gian mà không phát sinh so với dự tính ban đầu.

Thực tế có rất nhiều gia chủ muốn tiết kiệm chi phí thuê đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng nên tự mình trực tiếp giám sát công trình. Nhưng thông thường do thiếu kinh nghiệm về xây dựng, bạn sẽ không nhận biết được những lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình. Mặt khác, do không hiểu rõ về nguyên vật liệu phù hợp tại từng thời điểm, lại thiếu kinh nghiệm chuyên môn để đánh giá  nên thường xảy ra những trường hợp phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Điều đó vừa làm cho bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mà hiệu quả công trình lại không đạt chuẩn chất lượng.

Công ty cổ phần kiến trúc Dpa
Số điện thoại : (04) 6259 3604
Hotline : 0977173186
Email : congtydpavn@gmail.com
Website : www.kientrucdpa.com

Tác giả bài viết: Kts Dpa


 

  Thiết kế tương tự

  Thiết kế mới hơn
 
  Thiết kế cũ hơn
kientrucdpa com
tuyen kien truc su